Cách phục hồi pin Laptop đã chết?

Cách phục hồi pin Laptop đã chết?

Bạn có thể cứu sống pin của mình chỉ với mẹo đơn giản : Nếu pin của bạn là NiMH hay NiCD : đặt khối pin trong túi zip, zip túi lại và để trong ngăn đá tủ lạnh của bạn trong 12 giờ. Tuy nhiên nếu pin của bạn là loại pin Lithium hay Lithium Polymer , thì không nên sử dụng phương pháp này vì nó rất nguy hiểm. Thay vào đó, chúng ta có thể cân chỉnh lại thông số thông báo mức pin. Lưu ý là các phương pháp này sẽ không thể khôi phục hoàn toàn pin của bạn, nhưng nó có thể kéo dài tuổi thọ cho pin laptop của bạn.

CÁCH KHÔI PHỤC PIN LAPTOP ĐÃ CHẾT

Khó tin phải không chỉ một mẹo nhỏ là đặt pin của bạn vào ngăn đá tủ lạnh là có thể cứu pin laptop của bạn trên con đường đến chiếc sọt rác. Hãy cùng thực hiện với SUACHUAMAYTINH24h.com nhé

Cách khôi phục pin laptop đã chết.

Khó tin phải không chỉ một mẹo nhỏ là đặt pin của bạn vào ngăn đá tủ lạnh là có thể cứu pin laptop của bạn trên con đường đến chiếc sọt rác
Đầu tiên bạn cần xác định nếu bạn có loại pin phù hợp với phương pháp này. Chú ý thứ nhất :
– Phương pháp này không có tác dụng với dòng máy Mac, vì chúng đều sử dụng pin lithium.
– Pin của bạn phải là loại pin NiMH hoặc NiCD thì mới có tác dụng
– Nếu bạn sử dụng phương pháp không phù hợp thì đồng nghĩa với việc pin của bạn sẽ không sống lại mà sẽ hỏng luôn
OK, các bạn đã biết phải làm gì rồi đấy. Hãy cùng đến với bước tiếp theo nhé.

Hãy tắt máy tính của bạn đi và gỡ pin ra khỏi máy: Đọc thật kỹ dòng trên máy có ghi : Li-ion, Li-on, Li-ion II, Lithium, LiPo thì đây là những dòng pin TUYỆT ĐỐI KHÔNG ĐƯỢC SỬ DỤNG PHƯƠNG PHÁP NÀY.
Nếu bạn không thể đọc được thông số này trên pin (có thể nó đã bị mờ, bị bóc ra) Vậy bạn có thể google xem máy bạn đang sử dụng là loại pin gì.
Trong trường hợp pin của bạn không thể sạc được nữa. Phương pháp này chỉ có thể giúp tăng khoảng 30 phút tuổi thọ cho pin hoặc tăng khả năng sạc. Phương pháp này rất hữu hiệu với những loại pin có tốc độ hao pin quá nhanh
Bây giờ bạn đã chắc chắn pin của mình là loại NiMH hoặc NiCD. Chúng ta sẽ cùng nhau đến với bước tiếp theo
Đặt pin vào trong túi zip.Bạn có thể tìm các loại túi không để khí lọt vào bên trong túi đều được nhé. Điều quan trọng là phải bảo đảm túi phải được giữ kín ở bên trong.
Cách khôi phục pin laptop đã chết.

Đặt túi có pin vào ngăn đá tủ lạnh. Hãy để pin của bạn trong đó khoảng 12 tiếng và nhớ rằng không nên để lâu hơn. Nếu để pin trong đó quá lâu có thể dẫn đến hỏng hoàn toàn hoặc chập điện pin bạn nhé.
Bỏ túi ra khỏi ngăn đá. Sau khi đưa túi pin này ra khỏi máy bạn đừng lấy pin ra khỏi túi ngay. Hãy để yên túi trong nhiệt độ phòng và chờ cho pin trở về nhiệt độ bình thường. Nếu thấy có những đốm nước ở ngoài túi thì bạn hãy dùng khăn lau khô chúng. Sau khi túi đã trở lại nhiệt độ bình thường bạn hãy vẫn cứ để đó trong khoảng 30′ rồi hãy tiếp tục.

Đặt pin trở lại trong máy. Bạn hãy nhẹ nhàng đặt pin vào đúng vị trí của nó trong máy và khóa lại như bình thường. Cắm sạc vào máy. Trong khi cắm sạc bạn nhớ là không bật máy lên nhé, có thể để qua đêm hoặc nhiều giờ vào ban ngày cũng ok.
Xả pin cho máy. Cách để xả pin nhanh chính là bật máy lên sử dụng, tháo sạc ra khỏi máy. Bạn có thể chơi game, xem video để giải phóng năng lượng nhanh hơn. Sạc và xả pin thêm lần nữa. Thực hiện bước này ít nhất 2 lần, nhưng nếu bạn có thể hãy làm 4-5 lần nhé. Sau khi bạn đã theo những bước hướng dẫn này pin của bạn có thể tăng khả năng trữ năng lượng ít nhất nửa tiếng, hoặc nhiều hơn

Các cách khôi phục pin laptop đã chết mà SUACHUAMAYTINH24.vn chia sẻ thật đơn giản phải không các bạn. Hãy thực hiện để khắc phục tuổi thọ pin của mình nhé.

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
*