Cách tạo liên kết với nhà tuyển dụng trong quá trình phỏng vấn

Bạn có cảm thấy nhà tuyển dụng không hiểu mình hay bạn đang hiểu sai ý của nhà tuyển dụng? Nếu có, hãy suy nghĩ lại những gì bạn đã làm trong cuộc phỏng vấn trước để rút kinh nghiệm; đồng thời, học cách tạo liên kết với nhà tuyển dụng trong quá trình phỏng vấn được giới thiệu trong bài viết dưới đây.

Tạo liên kết với nhà tuyển dụng trong quá trình phỏng vấn cũng là một cách để tạo dựng quan hệ. Bạn phải biết cách trả lời câu hỏi, thể hiện qua ngôn ngữ cơ thể và thậm chí là thay đổi ngoại hình một chút. Bạn cần phải chú ý đến tốc độ và cao độ của giọng nói cũng như các tín hiệu giao tiếp khác. Tất cả các yếu tố này đều quan trọng và không được phép xem nhẹ. Chuyên trang tuyển dụng https://goodcv.vn sẽ giúp bạn hiểu rõ lý do tại sao cần phải tạo liên kết với nhà tuyển dụng.

cach-tao-lien-ket-voi-nha-tuyen-dung-trong-qua-trinh-phong-van-1
cach-tao-lien-ket-voi-nha-tuyen-dung-trong-qua-trinh-phong-van-1

I. Tại sao cần phải tạo liên kết với nhà tuyển dụng?

Tạo liên kết với nhà tuyển dụng là việc làm cần thiết để cuộc phỏng vấn diễn ra suôn sẻ. Cho dù bạn có thích hay không thì điều này vẫn sẽ có tác động mạnh mẽ đến quyết định cuối cùng của nhà tuyển dụng. Đó chính là lý do tại sao bạn phải tỏ ra thích thú nhất có thể trong quá trình phỏng vấn (nhưng đừng quá lộ liễu). Bạn có thể bắt đầu bằng việc thay đổi phương thức giao tiếp và ngôn ngữ cơ thể.

Bằng cấp và kinh nghiệm của bạn là chưa đủ để giúp bạn đảm bảo cơ hội trúng tuyển 100%. Bạn còn cần phải hiểu những gì nhà tuyển dụng nói và đi đúng vào những gì mà nhà tuyển dụng cần ở phía bạn. Đây là cách tốt nhất để chứng minh cho họ thấy bạn là ứng viên tiềm năng nhất.

II. Cách tạo liên kết với nhà tuyển dụng trong quá trình phỏng vấn

Tạo liên kết với nhà tuyển dụng là điều cần thiết. Tuy nhiên, cần phải làm gì để tạo liên kết một cách thành công nhất?

1. Bắt đầu từ nhận thức

Bạn cần phải hiểu rõ phong cách giao tiếp của mình trước khi quyết định thay đổi một điều gì đó. Hãy đảm bảo sự nhiệt huyết của bạn không đi quá xa và cũng đừng tỏ ra quá kiệm lời khi trả lời các câu hỏi của người phỏng vấn. Đừng quá e dè nhưng cũng đừng quá hung hăng như thể bạn đã sẵn sàng tiếp nhận cả công ty.

Cách tốt nhất là thể hiện bằng một giọng nói nhẹ nhàng và kết hợp với các cử chỉ điềm đạm để người phỏng vấn không bị phân tâm hay có những đánh giá sai lệch về bạn. Đây là một trong những kỹ năng phỏng vấn mà ứng viên cần có nếu muốn gia tăng cơ hội trúng tuyển cao. Truy cập vào https://goodcv.vn/blog/ky-nang-phong-van-nci2 để tham khảo và tìm hiểu thêm các bí quyết thành công trong phỏng vấn.

2. Thay đổi thái độ

Thay đổi phong cách giao tiếp là điều cần thiết nếu như bạn thấy mình chưa tốt. Tuy nhiên, thay đổi như thế nào thì còn phụ thuộc vào những gì mà bạn cảm nhận được từ nhà tuyển dụng. Bạn cần phải tùy cơ ứng biến, dựa vào chính những hành động và lời nói của người phỏng vấn để cư xử sao cho hợp lý.

Điều này sẽ giúp bạn xây dựng một hình ảnh đẹp, tác động tích cực đến quyết định của nhà tuyển dụng và giúp bạn chứng tỏ được tâm thế và sự tự tin của mình trong cuộc phỏng vấn.

cach-tao-lien-ket-voi-nha-tuyen-dung-trong-qua-trinh-phong-van-2
cach-tao-lien-ket-voi-nha-tuyen-dung-trong-qua-trinh-phong-van-2

3. Hành động

Khi đã biết mình cần phải thay đổi những gì, hãy bắt tay ngay vào hành động và thay đổi cách thức giao tiếp của mình một cách tự nhiên nhất. Bạn sẽ không có quá nhiều thời gian để làm việc này. Do đó, hãy cố gắng luyện tập càng nhiều càng tốt để tạo phản xạ phù hợp ngay khi nhà tuyển dụng đưa ra câu hỏi phỏng vấn hay quan điểm nào đó. CLICK HERE để tham khảo những câu hỏi phỏng vấn hay, nhà tuyển dụng thường dùng nhằm luyện tập cách trả lời sao cho tránh lúng túng trong tình huống thực tế nhé.

Ngoài ra, hãy trò chuyện với càng nhiều người càng tốt để luyện tập cách thức tạo liên kết và xây dựng mối quan hệ. Điều này không chỉ có lợi với bạn trong quá trình phỏng vấn mà còn giúp tạo dựng các mối quan hệ tốt đẹp trong công việc và cuộc sống.

Thực hiện đúng những cách tạo liên kết với nhà tuyển dụng trong quá trình phỏng vấn trên đây sẽ giúp bạn tạo ấn tượng tốt đẹp và cơ hội trúng tuyển cũng sẽ cao hơn. Tất nhiên là những điều này phải được kết hợp với một thái độ tích cực, luôn nở nụ cười, ăn mặc lịch sự và luôn ngẩng cao đầu để thể hiện sự tự tin cũng như lan tỏa năng lượng tích cực ngay từ khi bước vào phòng phỏng vấn.

Bình luận