Hướng dẫn sửa lỗi laptop không bắt được wifi

Hướng dẫn sửa lỗi laptop không bắt được wifi

Wi-Fi có ở khắp mọi nơi và được tích hợp sẵn trong mọi thứ. Nó giống như oxy để truy cập internet, truyền phát phương tiện, chơi game và tất cả các loại mạng. Và nó sẽ hoạt động mọi lúc — phải không? Nếu bạn đã có trải nghiệm trung bình với Wi-Fi trên các thiết bị di động, máy tính xách tay, hệ thống trò chơi và hơn thế nữa, bạn biết rằng mặc dù kết nối Wi-Fi chắc chắn có thể là tiêu chuẩn, nhưng những lúc không như vậy có thể khiến bạn vò đầu bứt tóc ngoài.

 

huong-dan-sua-loi-laptop-khong-bat-duoc-wifi
huong-dan-sua-loi-laptop-khong-bat-duoc-wifi

Nguyên nhân và cách sửa lỗi máy tính không nhận sóng Wifi ?

Công tắc Wi-Fi của bạn đang tắt

Nếu bạn không thể thấy danh sách các mạng khả dụng, Wi-Fi có thể đã bị tắt.

khong-bat-duoc-wifi
khong-bat-duoc-wifi

Trước tiên, bạn hãy kiểm tra xem máy tính có bị tắt tính năng thu/bắt sóng Wifi không đã, mỗi loại máy tính sẽ có một vị trí khác nhau. Có loại Laptop thì sử dụng phím cứng để bật/tắt Wifi, nên bạn chú ý nhé.

Laptop Asus: Fn + F2 Laptop

Lenovo: Fn + F5 hoặc Fn + F7

Laptop Acer: Fn + F5 hoặc Fn + F2

Laptop HP: Fn + F12

Laptop Toshiba: Fn + F12

khong-bat-duoc-wifi1
khong-bat-duoc-wifi1

Một số thiết bị có công tắc vật lý nằm ở bên ngoài thiết bị để ngăn thiết bị sử dụng Wi-Fi. Đảm bảo công tắc ở vị trí Bật. Bạn sẽ thấy đèn báo khi nó bật. Hoặc bạn có thể đã vô tình tắt Wi-Fi bằng phím tắt. Cách bạn bật lại Wi-Fi tùy thuộc vào thiết bị. Trong ví dụ này, thiết bị Dell sử dụng fn + f11 để bật Wi-Fi. Tham khảo hướng dẫn sử dụng thiết bị của bạn để tìm phím tắt Wi-Fi.

Thiết bị của bạn đang ở chế độ trên máy bay

Nếu chế độ trên máy bay được bật, Wi-Fi sẽ bị tắt và bạn sẽ không thể xem bất kỳ mạng nào. Tắt chế độ trên máy bay và cố gắng kết nối với Wi-Fi.

no toner cartridge
no toner cartridge

Máy tính của bạn không hỗ trợ tần số mà mạng của bạn đang sử dụng

Thiết bị của bạn có thể chỉ hỗ trợ băng tần 2,4 GHz, nhưng mạng của bạn đang sử dụng băng tần 5 GHz. Sự khác biệt giữa hai là gì? Băng tần 2,4 GHz thường chậm hơn, nhưng nó có phạm vi dài hơn băng tần 5GHz. Dải tần số 5GHz thường nhanh hơn và ít bị nhiễu hơn so với dải tần 2,4 GHz, nhưng nó có phạm vi ngắn hơn. Để có kết nối tốt nhất và độ tin cậy, hãy chọn mạng 5 GHz nếu có.

Máy tính chưa có driver Wifi hoặc driver Wifi đã cũ và hoạt động không được ổn định.

Xem thêm: Sửa chữa máy tính tại nhà Hà Nội ƯU ĐÃi 20% ngay hôm nay!

Để cài đặt Driver thì bạn có thể sử dụng phần mềm Wandriver hoặc bạn hãy vào đây để chọn cách phù hợp cho Laptop của bạn. Okey, sau khi đã cài đặt xong Driver thì máy tính sẽ có biểu tượng dạng như thế này, tức là lúc này máy tính của bạn đã nhận được tín hiệu rồi đó.

Nguyên nhân từ bộ Router, bộ phát wifi mà máy tính bạn đang lấy tín hiệu.

Nguyên nhân cũng có thể là do trước đó bạn đã cài 1 phần mềm client VPN để cấu hình Fake địa chỉ IP, điều này khiến Windows 10 hiểu nhầm là lỗi. Do máy tính bị nhiễm virus nên không thể kết nối Wifi được.

Kết nối Wi-Fi bị ngắt hoặc chậm có thể khiến bạn vô cùng khó chịu nhưng không phải nếu bạn biết cách khắc phục những sự cố này một cách nhanh chóng. Hiểu ý nghĩa của các biểu tượng Wi-Fi khác nhau có thể giúp bạn xác định hành động cần thực hiện để giải quyết sự cố của mình. Hy vọng rằng với những chia sẻ này sẽ giúp các bạn khắc phục được lỗi!

NHỮNG BỆNH CẦN XỬ LÝ NGAY.

– Máy tính, laptop quá nóng, treo, đơ…khi sử dụng chưa lâu.
– Ổ đĩa chạy chậm.
– Không nạp được pin.
– Bàn phím chập, lỗi…
– Không kết nối được mạng dây, wifi…
– Lỗi ổ cứng ( ổ cứng kêu to).
– Click chuột phát ra âm thanh lớn.
– Màn hình có biểu hiện bất thường…

Quý khách đang có vấn đề về lỗi máy tính hoặc đang cần tư vấn xin vui lòng liên hệ theo số Hotline: 0985 63 7368 – 0915 09 7368 các kỹ thuật viên sẽ trợ giúp bạn bất cứ lúc nào để khắc phục hoặc chúng tôi có thể hỗ trợ trực tuyến qua phần mềm.

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *
*