Lỗi máy tính không nhận tai nghe

Lỗi máy tính không nhận tai nghe

Máy tính hiện là một thiết bị không thể thiếu đối với mỗi cá nhân, ngoài việc phục vụ cho công việc thì chiếc máy tính cũng là người bạn phục vụ cho nhu cầu giải trí hằng ngày như xem phim, nghe nhạc, đọc báo,… Khi giải trí bạn cắm tai nghe mà nó lại không nhận tai nghe thì đừng lo lắng nhé, đây là lỗi cơ bản thưởng gặp trong khi sử dụng laptop hay PC.

loi-may-tinh-khong-nha-tai-nghe

Vậy nguyên nhân gây ra lỗi này là ở đâu? Làm sao để khắc phục hiệu quả tình trạng máy tính không nhận tai nghe hay laptop không nhận tai nghe? Làm sao để trường hợp này không xảy ra thường xuyên, gây ảnh hưởng, gián đoạn đến công việc của bạn? Hãy cùng Trung tâm sửa chữa máy in 24h tìm hiểu ngay nhé!

1. Kiểm tra lại tai nghe có bị hỏng không?

hong-tai-nghe

Trước tiên bạn hãy kiểm tra lại chiếc tai nghe đang cắm liệu có bị hỏng hay không. Bạn có thể cắm vào một chiếc máy tính hoặc laptop khác. Nếu tai nghe vẫn nghe được thì lỗi từ máy tính gây ra rồi nhé. Nếu tai nghe không hoạt động tức là nó đã hỏng, vậy hãy mua chiếc tai nghe khác để sử dụng nhé.

2. Thử khởi động lại máy tính

restarting

Trường hợp tiếp theo là bạn hãy thử khởi động lại máy tính của mình, đây thường là cách giúp chúng ta giải quyết sự cố nhanh chóng. Khi sử dụng window 10 sự cố này hay xảy ra do việc xung đột giữa các phần mềm khiến cho việc truyền dẫn âm thanh gặp trục trặc. Vậy nên việc khởi động lại máy tính sẽ có thể giúp bạn khắc phục ngay được lỗi trên

3. Kiểm tra trong Cài đặt âm thanh

Trong Cài đặt âm thanh, bạn cần kiểm tra 2 mục đó là Volume Mixer và Device Usage để xem liệu có mục nào đang bị tắt âm hay không.

– Kiểm tra Volume Mixer

Bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng Loa ở góc phải màn hình > Chọn Open Volume Mixer.

khac-phuc-loi-laptop-khong-nhan-tai-nghe-3-1

Kiểm tra mục Device và Applications xem loa của hai mục này như thế nào. Nếu bạn thấy loa đang bị tắt thì hãy nhấn vào loa để mở lại.

– Kiểm tra Device Usage

Bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng Loa ở góc phải màn hình > Chọn Sounds.

khac-phuc-loi-laptop-khong-nhan-tai-nghe-6-1

Click Playback > Nhấn chuột phải vào thiết bị tai nghe của bạn > Chọn Properties.

 

khac-phuc-loi-laptop-khong-nhan-tai-nghe-7-1

Ở mục Device usage bên dưới, bạn nhấn dấu mũi tên chọn Use this device (enable) > Nhấn OK để hoàn tất.

khac-phuc-loi-laptop-khong-nhan-tai-nghe-8-1

4. Kiểm tra và cài đặt lại Driver âm thanh cho máy

Driver là phần mềm quan trọng hỗ trợ người dùng sử dụng các thiết bị ngoại vi như loa, chuột, bàn phím,… Rất có thể Driver âm thanh trên máy tính của bạn đã cũ, cần phải cập nhật phiên bản mới hơn để có thể sử dụng. Hãy cập nhật lại driver để khắc phục lỗi trên nhé

5. Kiểm tra lại cổng kết nối

Vấn đề xảy ra ở cổng kết nối cũng là nguyên nhân khiến bạn cắm tai nghe vào nhưng không nghe được. Có thể đã lâu rồi bạn chưa vệ sinh máy cũng như vệ sinh cổng cắm tai nghe khiến bụi bẩn bám vào làm ảnh hưởng để việc kết nối.

Trường hợp đã thử các cách trên mà bạn vẫn không khắc phục được lỗi trên thì khả năng cổng kết nối tai nghe của bạn đã bị hỏng. Bạn có thể liên hệ với đội ngũ kỹ thuật của Trung tâm sửa chữa máy in 24h để được sửa chữa lỗi trên nhé. Gọi ngay Hotline: 0985 63 7368 – 0915 09 7368 để nhận ƯU ĐÃI 20% giá trị dịch vụ sửa máy tính ngay hôm nay.

 

Bình luận